GALLERY

คณะผู้จัดงาน Original Connect #5 ~Joy Around~ ขอเชิญชวนเซอร์เคิลภายในงานและศิลปินที่สนใจทุกท่านร่วมส่งผลงานภาพวาดมาจัดแสดงเป็นส่วนหนึ่งภายในนิทรรศการหัวข้อ ‘การเดินทาง’ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย

ภาพรวม

สถานที่จัดงาน Original Connect #5 คือห้องอเนกประสงค์ ชั้น 1 หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (สถานที่เดียวกับงานครั้งนที่ 4) แบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วน ได้แก่ โซนหน้างาน (ทางเข้า) โซนเอ็กซิบิเตอร์ (โถงกลาง) และโซนเซอร์เคิล (ห้องประชุมด้านใน)

โซนเอ็กซิบิเตอร์เป็นโซนที่เปิดให้บุคคลทั่วไปเข้าชมฟรี ประกอบด้วยบูธของผู้จัดแสดงสินค้าที่เป็นกิจการห้างร้าน, นิทรรศการหลักที่คณะผู้จัดงานได้รับสิทธิจากสำนักพิมพ์หรือเจ้าของลิขสิทธิ์ และนิทรรศการย่อยซึ่งเป็นมุมแสดงผลงานที่เปิดรับจากศิลปินที่สนใจ

 

วัตถุประสงค์

 1. เพื่อเปิดโอกาสให้เซอร์เคิลและบุคคลทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการสร้างนิทรรศการ และเพิ่มโอกาสให้ผู้เข้าชมงานได้มีปฏิสัมพันธ์กับเซอร์เคิลที่บูธ
 2. เพื่อเป็นพื้นที่แสดงผลงานสำหรับนักวาดตามหัวข้อหลักของงาน และเป็นช่องทางในการติดต่อจ้างงานโดยแขกรับเชิญที่สนใจผลงานของนักวาด
 3. เพื่อสนับสนุนผลงานศิลปะด้านการ์ตูนให้เป็นที่แพร่หลายยิ่งขึ้น

กลุ่มเป้าหมาย

 1. ผู้เข้าชมงาน Original Connect #5 ~Joy Around~ ประมาณ 600-800 ท่าน
 2. สำนักพิมพ์ สตูดิโอ กราฟิกเฮาส์ และบริษัทที่เกี่ยวข้องที่เป็นแขกรับเชิญที่มาศึกษาดูงาน
 3. บุคคลทั่วไปที่สัญจรภายในหอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร

ผลงานที่เปิดรับจากนักวาด

ภาพวาดที่ผู้ส่งเป็นผู้วาดด้วยตนเอง โดยจะต้องเกี่ยวข้องกับหัวข้อ ‘การเดินทาง’ ซึ่งผู้วาดสามารถตีความตามอิสระ อาจกล่าวถึงการคมนาคมโดยตรง เช่น การเดิน รถโดยสาร พาหนะ หรือนัยอื่นๆ เช่น การผจญภัย การก้าวผ่านเหตุการณ์ในชีวิต เป็นต้น ตามแต่ผู้วาดจะจินตนาการ

รายละเอียดการส่งภาพ

 1. จัดเตรียมภาพวาดของตนเอง ขนาด A3 ความละเอียดไม่น้อยกว่า 150 dpi โหมดสี CMYK สกุลไฟล์ .PNG หรือ .PSD ตั้งชื่อไฟล์ gallery-หมายเลขบูธ-ชื่อเซอร์เคิลหรือนามปากกา.png หรือ .psd
  (สำหรับศิลปินที่ไม่ได้ออกบูธภายในงานไม่ต้องใส่หมายเลขบูธ)
 2. เป็นภาพที่วาดแบบดิจิทัล หรือวาดด้วยมือแล้วสแกนเป็นไฟล์ที่มีความละเอียดเพียงพอสำหรับการตีพิมพ์
  ขอสงวนสิทธิ์งดรับและจัดแสดงภาพต้นฉบับจริง เช่น ภาพที่วาดด้วยมือหรือใช้เทคนิกพิเศษต่างๆ เนื่องจากครั้งนี้คณะผู้จัดงานไม่ได้เตรียมการรับรองและดูแลรักษาผลงานต้นฉบับไว้
 3. ตัวละคร สถานการณ์ เซ็ตติ้งต่างๆ จะต้องเป็นผลงานออริจินัลที่ผู้วาดเป็นผู้ออกแบบและสร้างสรรค์เองเท่านั้น
 4. ตัวละครจะต้องไม่โป๊เปลือย หรือทำท่าทางที่ล่อแหลมทางเพศ และภาพจะต้องไม่มีความรุนแรงหรือสยดสยองอันไม่เหมาะสมในการจัดแสดงให้เด็กหรือบุคคลทั่วไปรับชม
 5. เป็นภาพที่มีอยู่แล้วหรือวาดใหม่ก็ได้
 6. เป็นภาพสีหรือขาวดำก็ได้
 7. ส่งไฟล์ภายในวันอาทิตย์ที่ 30 มิถุนายน 2562 เวลา 23.59 น. ทางแบบฟอร์มส่งภาพวาดร่วมนิทรรศการ

 

การขออนุญาตใช้สิทธิ

นักวาดที่สนใจร่วมนิทรรศการกรุณาให้สิทธิการใช้งานแก่คณะผู้จัดงานดังต่อไปนี้

 1. เผยแพร่โดยการพิมพ์และจัดแสดงในนิทรรศการในวันงานและหลังวันงาน (ถ้ามีการจัดแสดงต่อที่อื่น)
  ภาพวาดจะถูกตีพิมพ์ลงบนกระดาษขนาด A3
 2. เผยแพร่เป็นนิทรรศการออนไลน์โดยจัดทำเป็นอัลบั้มรวมภาพทางเพจของงานหรือเพจ Anitime หลังวันงาน
 3. จัดทำสูจิบัตรของนิทรรศการ (ถ้ามี) เป็นรูปเล่มแจกแก่แขกรับเชิญที่มาร่วมงาน และ/หรือทำเป็นไฟล์ .pdf เผยแพร่ทางเว็บไซต์ของงานหลังวันงาน
 4. ตัดต่อหรือใส่ภาพตัวละครลงในโปสเตอร์และสื่อต่างๆ ของนิทรรศการ
 5. ถ่ายภาพ วิดีโอ เพื่อรายงานบรรยากาศทางเพจของงานและเขียนรายงานพิเศษลงในเว็บไซต์ Anitime.in.th
 6. อนุญาตให้ผู้เข้าชมงานทั่วไปถ่ายภาพภายในนิทรรศการ

หมายเหตุ

 1. จำกัดจำนวนผลงานสูงสุด 20 ภาพ หากมีผู้ส่งผลงานเกินจำนวน คณะผู้จัดงานขอสงวนสิทธิในการพิจารณาผลงานของเซอร์เคิลที่ออกบูธในงานก่อน
 2. นักวาดทุกท่านที่ส่งผลงานจะได้รับของที่ระลึกจากงานออริจินัล คอนเน็กต์แทนคำขอบคุณจากทีมงาน โดยท่านสามารถติดต่อรับ ณ จุดลงทะเบียนตลอดระยะเวลาจัดงาน หรือหากท่านเป็นเซอร์เคิลที่มาออกบูธ ท่านจะได้รับของที่ระลึกทันทีที่ลงทะเบียนเปิดบูธ
 3. นักวาดสามารถติดต่อขอรับภาพพิมพ์ของท่านกลับเป็นที่ระลึกโดยแจ้งสต๊าฟคนใดก็ได้หลังเวลา 17.00 น. หากไม่ต้องการให้ภาพของท่านถูกพับหรือม้วน ขอแนะนำให้ท่านนำซองหรือบรรจุภัณฑ์มานำกลับด้วยตนเอง
  (ไม่มีบริการจัดส่งทางไปรษณีย์ย้อนหลัง)
 4. คณะผู้จัดงานขอเก็บภาพพิมพ์ที่ไม่มีผู้รับกลับและนำไปจัดแสดงต่อในโอกาสต่อไปในอนาคต หากท่านต้องการรับภาพกลับแต่ไม่สะดวกรับด้วยตนเองในวันงาน ท่านสามารถแจ้งสต๊าฟและรับคืน ณ งานอีเวนต์ในเครืออนิไทม์งานใดก็ได้หรืองานอีเวนต์อื่นๆ ที่อนิไทม์ได้ประกาศออกบูธในโอกาสต่อไป
 5. สำหรับศิลปินที่ไม่เคยมางาน Original Connect หรือเพิ่งรู้จักเป็นครั้งแรก งานนี้มุ่งเน้นผลงานแนวการ์ตูนเพื่อผู้ที่สนใจสื่อการ์ตูนเป็นหลัก คณะผู้จัดงานยินดีรับผลงานประเภทไฟน์อาร์ตและภาพวาดแนวอื่นๆ แต่ขอแนะนำให้ท่านคำนึงถึงกลุ่มเป้าหมายหลักเพื่อประโยชน์ของท่านเอง

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง inbox ของเพจ Original Connect หรืออีเมล circle@oricon.in.th